Banner Top

Tip cho nhà nhỏ và thấp: 6 cách để khiến không gian nhà trộng rộng hơn

Khi xây dựng nhà ở, không phải ai cũng có thể sở hữu một diện tích đất rộng rãi thích hợp cho việc xây dựng. Do vậy, để thích hợp với điều kiện đất đai nhỏ hẹp

Khi xây dựng nhà ở, không phải ai cũng có thể sở hữu một diện tích đất rộng rãi thích hợp cho việc xây dựng. Do vậy, để thích hợp với điều kiện đất đai nhỏ hẹp, người ta thường thiết kế những kiểu nhà dạng ống, nhà phố hẹp ngang, gây ra rất nhiều bất tiện cho việc xây dựng và sử dụng, sinh hoạt hằng ngày. Đã đến lúc để bạn tìm cách làm mới không gian nhà mình, giảm bớt sự chật chội, kéo rộng không gian và biến tấu chúng một cách linh hoạt, tạo ra một không gian nội thất đẹp, rộng và hợp xu hướng nhất. Cùng tham khảo 6 cách để khiến không gian nhà trông rộng hơn sau:

1.  Sử dụng màu sáng và ánh sáng tự nhiên

Màu sáng mang đến cảm giác mát mẻ và rộng rãi. Các gam màu pastel, trắng, kem là lựa chọn phù hợp nhất mang lại cảm giác thoải mái cho đôi mắt và giúp tâm trạng cho người dễ chịu hơn.

tipchonhanhovathap1

Ánh sáng đầy đủ cũng là yếu tố giúp căn phòng trông rộng hơn. Bằng cách tạo nhiều ô cửa đón ánh sáng, đón gió bạn sẽ đưa được diện tích vào nhà qua cảm giác và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho gia đình.

2.  Loại bỏ sự rườm rà trong trang trí nội thất

Thủ phạm khiến ngôi nhà trơn nên lộn xộn, chật chội chính là những món đồ trang trí lặt vặt không cần thiết như khung ảnh, quà lưu niệm, gấu bông,… giải pháp là hãy bắt tay ngay vào việc thu dọn chúng, tháo dỡ chúng; để khoảng tường không hay chiếc kệ gọn gàng hơn.

3.  Sử dụng đồ nội thất đa năng, nội thất thông minh

Sự tiện dụng của đồ nội thất đa năng ngày càng được ưa chuộng. Đây là giải pháp hữu hiệu để bạn tiết kiệm được không gian sống của mình mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

tipchonhanhovathap2

Nội thất quan trọng cho ngôi nhà nhỏ chính là gương. Gương được xem là món đồ trang trí nội thất giúp không gian trở nên hoàn hảo hơn, quyến rũ hơn, và quan trọng là gương tạo ra ánh sáng và không gian cần thiết cho căn phòng.

4.  Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Điểm nhấn rất cần trong mỗi không gian bởi nó thu hút sự chú ý của mọi người và làm cho ngôi nhà có chiều sâu, ngôn ngữ riêng. Trước khi làm việc này, cần nghiên cứu kỹ về góc nhìn, từ đó mới chọn đồ vật để tạo điểm nhấn. Khu vực để tivi sẽ là điểm nhấn thu hút. Một chùm đèn tinh tế trong phòng khách cũng tạo nên nét duyên dáng cho ngôi nhà.

tipchonhanhovathap3

5.  Kích thước nội thất phù hợp

Đo đạc phòng óc trước khi chọn  mua đồ trang trí nội thất sao cho vừa vặn và chuẩn xác. Căn phòng sẽ trở nên chật chội hơn nếu mọi thức vượt quá kích thước cho phép và quá cồng kềnh.

tipchonhanhovathap4

6.  Tận dụng các góc phòng và những bức tường

Góc phòng là những không gian chết hữu dụng cho việc lưu trữ đồ đạc, vật dụng gia đình. Các bức tường sau cửa, tường phòng tắm cũng là nơi treo, móc vật dụng đáng được khai thác.